Một Chút Hoài Niệm Cùng “The Keeper of Lost Things”

Đặt mua sách ngoại văn tiếng Anh
Instagram @unwrappeddreams7

Tác phẩm đầu tay kỳ lạ của Hogan kể về những câu chuyện của hai người trợ lý tại Anh, một người làm việc cho nhà xuất bản vào những năm 1970 và người kia, ở hiện tại, làm việc cho một quý ông lớn tuổi đã dành cuộc đời mình để thu thập một phòng toàn những “món đồ buồn bã” linh tinh trong 40 năm bị thất lạc hay bỏ rơi bởi chủ nhân trước của chúng.

Những năm 70, cô gái trẻ giàu trí tưởng tượng Eunice thoát khỏi cuộc sống nhàm chán và bắt đầu làm việc cùng chàng Bomber điển trai, điều hành một nhà xuất bản cổ điển nơi anh chỉ lựa những cuốn sách bản thân mình thích và tránh những kịch bản mà người chị gắt gỏng, Portia, gửi cho anh. Bốn mươi năm sau, Laura, đắm chìm trong thuốc Prozac và bia rượu sau khi chia tay với gã chồng đểu cáng của mình, đứng trước cửa nhà của Anthony, hay còn gọi là “người giữ những thứ lạc mất”. Ngay sau khi cô được nhận việc, Anthony qua đời, để lại cô một ngôi nhà và một trách nhiệm để đoàn tụ những món đồ lạc mất này cho những người chủ cũ của chúng. Cô cảm thấy hứng thú với dự án ấy, nhưng cũng với chàng làm vườn hấp dẫn tại khu nhà Anthony, một người phụ nữ bí ẩn với căn bệnh Down và khả năng tiên tri; và một con ma cáu kỉnh. Hai câu chuyện chính đan xen cùng những câu chuyện nhỏ Anthony đã viết về người chủ cũ cho từng món đồ của mình, và hầu hết những câu chuyện được viết ấy lại chính xác đầy bất ngờ và chúng đã thêm một chút ưu buồn và thất vọng vào những điều Laura từng nghĩ sẽ là phiêu lưu và lãng mạn.

Đặt mua sách ngoại văn tiếng Anh
Instagram @wildbonbonssá

Khi người chị xấu xa Portia, một tiểu thuyết gia đạo văn từ Jane Austen và J.K. Rowling, nhanh chóng trở nên tẻ nhạt, những nhân vật khác lại đầy khí thế và trí tuệ. Khi cốt truyện đòi hỏi kịch tính và tính thuyết phục với những tình tiết phi thực tế, từng câu chữ của Hogan là như những tác ca-cao và trà nóng êm đềm.

Bạn đọc khó tính khi tìm kiếm những câu chuyện hay, hoặc mang đậm phong cách kể chuyện cổ điển với một chút ma thuật thì sẽ tìm thấy trong The Keeper of Lost Things.

Theo Kirkus

Trả lời

Loading…

0