Là nhà sáng lập ra sóng radio The Tim Ferriss Show, chương trình nổi tiếng đã được tải hơn 100 triệu lần, Ferriss cũng đã là tác giả trong tác phẩm The 4-Hour Workweek, The 4-Hour Chef và The 4-Hour Body. Trong tác phẩm mới nhất của anh, Tim tổng hợp những lời khuyên kinh doanh dựa vào những thông tin chọn lọc từ hàng trăm những người thành công anh đã phỏng vấn qua nhiều năm, từ người nổi tiếng đến các nhà hóa học đến vận động viên, khi thực hiện chương trình radio của mình.

Với 674 trang, Tools of Titans sẽ trở thành cuốn sách đầu giường của bạn. Bạn có thể đọc sách qua e-book, nhưng với tác phẩm này việc đọc qua giấy và mực sẽ mang lại rất nhiều trải nghiệm mới. Giống như một phiên bản đi sâu hơn của tác phẩm khi bạn có thể cầm trên tay.

Mở sách để đọc về Jocko Willink, cựu binh sĩ SEAL hải quân tại Mỹ, ở trang 412. Willink kể về những năm tháng đầu đời: “Tôi thức dậy và theo dõi chúng lúc 4h45. Tôi thích có một chiến thắng nhỏ về mặt tâm lý trước kẻ địch của mình…Khi tôi thức dậy vào buổi sáng, tôi tự nghĩ: Mình có thể làm gì để sẵn sàng cho giây phút chạm trán ấy.” Ví dụ này và rất nhiều câu chuyện khác đã minh họa cụ thể tính lãnh đạo, cách trở thành một người cầm quyền, hoặc cách hoàn toàn sở hữu cuộc sống của bạn, bắt đầu từ việc chia thời gian hợp lý.

Lật đến trang 271 để gặp vận động viên Olympic huy chương vàng, trượt ván và trượt tuyết Shaun White. Anh kể những gì anh thường tự nhủ trước mỗi trận đấu Olympic. “Tôi nói, ‘Đến cuối ngày, thì sao? Có việc gì có thể xảy ra? Tôi ở đây, và tôi sẽ cố gắng hết mình, và tôi sẽ về nhà, nơi gia đình mình ở đó…Kể cả khi thế giới của tôi phụ thuộc vào cuộc đua sắp tới, thì sao?'” Ferriss cũng ghi chú trong câu chuyện của Shaun: “Câu nói ‘và tôi sẽ về nhà, nơi gia đình mình ở đó’ là câu nói anh mượn từ Andre Agassi, người thầy của anh. Shaun và tôi đều yêu thích và khuyên bạn nên đọc tự truyện của Andre, Open.”

Đặt mua sách ngoại văn tiếng Anh Tools of Titans của Tim Ferriss tại Tinoreadingroom.com
@zak_jsn

Ferriss đã trở thành một giọng văn dẫn đầy lôi cuốn, ngay từ ban đầu, “Trong cuốn sách này, ngay từ đầu bạn tự nhiên sẽ tìm kiếm những thói quen và đề xuất phổ biến giữa những người thành công, và bạn nên làm như vậy. Dưới đây là một số những thói quen, một vài thói quen sẽ lạ hơn những thói quen khác.

  • Hơn 80% người được phỏng vấn đều luyện tập thiền định và thư giãn tâm trí hằng ngày qua nhiều hình thức đa dạng.
  • Thói quen lắng nghe chỉ duy nhất 1 bài hát trong vòng lặp để lấy được sự tập trung.
  • Gần như mọi người đều thực hiện công việc dưới hình thức “spec” (hoàn thành dự án theo thời gian và không gian riêng của họ, sau đó gửi cho những người mua tiềm năng).

Tools of Titans cũng chứa đầy những mẹo hay, như “Những ghi chú ngẫu nhiên từ tác giả Cheryl Strayed”, một bài viết về đức tính lười biếng, và “Vài suy nghĩ thực tế về tự sát”, nơi Ferriss sẽ hé lộ câu chuyện của chính anh và cho bạn đọc lời khuyên thực lòng, đáng suy ngẫm.

Tác phẩm cũng có một chương nói về những cuốn sách được đề xuất nhiều nhất bởi những người được Tim phỏng vấn. Những cuốn sách ấy bao gồm Tao Te Ching của Lão Tử (Lao Tzu), Sapiens của Yuval Noah Harari và The Checklist Manifesto của Atul Gawande. Chương này sẽ là một chương đáng giá cho các bạn đọc đang tìm kiếm sách hay làm quà tặng.

Theo Sonya Dutta Choudhury

Bài viết trong chủ đề: