“Without Merit” Lại Một Thành Công Nữa Từ Colleen Hoover

Đặt mua sách ngoại văn tiếng Anh Without Merit của Colleen Hoover tại Tinoreadingroom.com
Instagram @liber_lady

Với Merit Voss, dải hàng rào trắng xung quanh nhà là điều bình thường duy nhất về gia đình của cô. Cô sống trong một nhà thờ cũ được trùng tu thành nhà ở, cùng với cha, mẹ kế, và những người chị em của mình; và dù bố mẹ đã ly thân nhiều năm, mẹ ruột của cô vẫn còn sống dưới tầng hầm, chật vật với hội chứng sợ xã hội. Không ai trong nhà cô theo đạo, nên em trai Utah thường cập nhật bảng đèn trước nhà thờ bằng những sự thật thú vị, thay vì những dòng Kinh Thánh. Merit không giỏi bằng người chị em sinh đôi của cô, Honor, nên cô thích mua huy chương cũ để ca tụng những thất bại của mình. Mà Honor lại có xu hướng thích những chàng trai quậy phá, nên Merit khá bất ngờ khi cô được Sagan, một chàng trai đàng hoàng, hôn sau khi nhầm lẫn giữa cô và Honor – mà về sau tình thế đưa đẩy Sagan lại sống chung nhà với cả hai cô gái. Vị khách kế tiếp đến nhà, Luck, có mối liên kết phức tạp với gia đình, càng làm Merit tin rằng đây là một nhà thương điên chứ không còn là một nơi bình thường. Vậy thì tại sao mọi người lại quá giận dữ với cô? Merit có một mối quan hệ thương/ghét cùng chị. Cô lại mâu thuẫn tình cảm của mình dành cho Sagan – người để lại những hình vẽ thú vị khắp nhà để cô giải mã. Cô cũng lại vừa yêu thích vừa cự tuyệt Luck, chàng trai với những câu hỏi phiền phức nhưng cũng là người bạn tâm giao. Cô không thể ngồi ăn mà không gây sự; rồi lại trốn học nhiều ngày; và khi cô quyết định chiến tranh lạnh cùng gia đình, Sagan là người duy nhất để ý. Thực chất, anh ta và Luck là những người duy nhất trong nhà nhận ra điểm khác biệt của Merit và con người bên trong của cô – đang cần một sự giúp đỡ. Khi Merit hành động quyết liệt hơn để được lắng nghe trong chính ngôi nhà của mình, cô vịt đen càng làm tình thế tệ hơn. Tác giả Hoover (với tác phẩm bán chạy It Ends With Us vào năm 2016) đã thành công mô tả những điểm khác biệt tinh tế nhất giữa một cô bé tuổi teen nổi loạn lành mạnh và những biểu hiện của trầm cảm, và giây phút Merit nhận ra mấu chốt của mọi vấn đề, cũng chính là khi cô xứng đáng với mọi huy chương mình đã mua ấy.

Tác phẩm gây nghiện kỳ lạ, phức tạp này sẽ chiếm hàng triệu con tim của đọc giả và thách thức chúng ta đưa ra những phỏng đoán về tâm trí rối loạn của gia đình Merit qua một câu chuyện về cuộc sống, tái định nghĩa sự bình thường.

Without Merit vừa được chọn là tác phẩm xuất sắc nhắc ở hạng mục Best Romance 2017 tại Goodreads. Bạn có thể xem các tác phẩm khác ở các hạng mục đa dạng của Goodreads tại đây.

Theo Kirkus

Trả lời

Loading…

0