in

Review Sách ‘You Can Heal Your Life’

Từ những ngày đầu được công bố, You Can Heal Your Life đã bán được hơn 3 triệu bản tại khắp 30 quốc gia, và tác giả Hay giờ đây đã trở thành hình mẫu của sự tự lực, Một Kỷ Nguyên Mới và các phong trào tự chữa lành vết thương lòng một cách toàn diện. Bà đã đóng góp cho sự thành công của cuốn sách chỉ đơn giản qua khả năng giúp đỡ mọi người thay đổi mà không khiến họ cảm thấy tội lỗiYou Can Heal Your Life cũng chứa đựng một sự bình tâm của một con người đã đi qua những tháng ngày tệ hại nhất và vẫn sống sót. Đây là một câu chuyện của kẻ sống sót, và tựa đề “You Can Heal Your Life” chỉ trở nên có ý nghĩa khi bạn đọc đến chương cuối cùng, một chương tóm tắt quá khứ khó khăn của riêng tác giả Hay.

Câu Chuyện Của Hay

Được sinh ra tại Los Angeles, mẹ của Louise đã sớm tìm gia đình nhận nuôi bà. Bị cưỡng bức bởi người hàng xóm khi chỉ vừa lên 5, Louise tiếp tục bị lạm dụng tình dục đến năm 15 tuổi, khi bà chạy trốn khỏi nhà và trường học để trở thành cô hầu bàn tại quán ăn gia đình. Bà đã có đứa con gái đầu lòng một năm sau đó, nhưng cũng đã nhanh chóng tìm gia đình nhận nuôi và không bao giờ gặp lại cô bé. Louise rời Los Angeles đến Chicago, dành một vài năm làm giúp việc, trước khi định cư tại New York và trở thành người mẫu. Tại đây bà gặp một người đàn ông người Anh, có giáo dục và cưới anh, và may mắn có được một cuộc sống tao nhã và ổn định cho đến, 14 năm sau, anh gặp một người đàn bà khác và ly dị Louise. Sau đó, một cuộc gặp mặt tại Nhà thờ Khoa học Tôn giáo đã thay đổi cuộc đời bà. Bà trở thành tư vấn viên tại nhà thờ, và bắt đầu đam mê với Nghệ thuật Thiền Siêu Việt sau khi theo học tại Đại học quốc tế Maharishi tại Iowa.

Đặt sách tiếng Anh You Can Heal Your Life của Louise Hay tại Tinoreadingroom.com
@stevennordberg

Trở thành Mục sư và phát triển khả năng cố vấn của riêng mình, Louise đã viết cuốn sách đầu tay mang tên Heal Your Body, trong đó có những nguyên nhân siêu hình về các loại bệnh tật của cơ thể. Tại thời điểm này Louise phát hiện căn bệnh ung thư bên trong mình, và rất nhiều chuỗi ngày ăn kiêng triệt để và những phương pháp tâm lý, Louise đã được chữa lành. Sau khi dành gần hết cuộc đời tại Bờ Đông, bà quay trở về Los Angeles, và được gặp lại mẹ mình trước khi chết. Bây giờ trong độ tuổi 80, Hay là một trong những diễn giả và tác giả  truyền cảm hứng nổi tiếng nhất của thế giới, và cũng là nhà sáng lập và xuất bản của đơn vị Hay House.

Về You Can Heal Your Life

You Can Heal Your Life là thông điệp của một con người đã từng làm nạn nhân, và khía cạnh này của tác phẩm đã có một sức hút mãnh liệt, đặc biệt đối với những người phụ nữ có quá khứ tương tự. Cốt lõi những bài giảng của Hay chính là yêu thương bản thân và xóa tan những lỗi lầm, một quá trình mà Hay tin rằng nó không chỉ giải thoát chúng ta mà còn giúp cơ thể mình trở nên khỏe khoắn hơn, như cũng đã được minh chứng trong nghiên cứu về miễn dịch tâm lý. Những lời khẳng định là rất quan trọng trong việc trở thành con người bạn muốn, và You Can Heal Your Life chứa rất nhiều để bạn đọc lựa chọn. Tất cả những thông điệp về sự tự lực đều nằm trong sách, bao gồm việc mở rộng bản thân với những tư tưởng giới hạn, thay thế nỗi sợ hãi bằng định mệnh, sự dung tha, và sự thấu hiểu rằng những suy nghĩ ấy bên trong bạn thực sự sẽ tạo nên những trải nghiệm bên ngoài.

You Can Heal Your Life có thể không dành cho một số bạn đọc. Tác phẩm có hơi hướng Kỷ Nguyên Mới, đi vào lối mòn cuộc hành trình đến sự trọn vẹn bản thân mà hiện nay đã trở nên quá phổ biến, nhưng dù gì Hay vẫn luôn là người tiên phong cho phong trào ấy. Đối với bạn đọc đã đọc nhiều tác phẩm hướng dẫn tự phát triển bản thân, You Can Heal Your Life có thể đơn giản hơn và không chứa đựng điều gì mới. Nhưng ngược lại, bằng sự thẳng thắn và nhiệt huyết, You Can Heal Your Life sẽ len lỏi vào bên trong chúng ta.

Đặt sách tiếng Anh You Can Heal Your Life của Louise Hay tại Tinoreadingroom.com
@nicolegentry84

Bằng tinh thần tự lực, tác phẩm không có ý định sửa chữa vấn đề nhưng lại tước đi tầm quan trọng của những vấn đề đó bên trong bạn. Điều này, thoạt đầu có vẻ hơi ngây ngô, nhưng thực chất lại là những bước làm hữu hiệu: đi sâu vào vấn đề, và chúng sẽ trở thành một chướng ngại ngày càng lớn; bạn cần cân nhắc các khả năng mình có thể thực hiện, và chúng sẽ cho bạn hy vọng và động lực. Hàng triệu cũng đã có hàng triệu cuộc sống khó khăn như Hay, nhưng không phải ai cũng có thể thoát khỏi vấn đề của họ hay biết được cách thoát; những mất mát sẽ hình thành ảo giác rằng đây là tất cả những gì bạn có. Nhưng sự cố chấp của Hay với bản thân mình, rằng nỗi đau và những thất bạn sẽ không khẳng định bà là ai, đã giúp mở ra lối thoát cho Hay khỏi những hố đen tâm lý.

Be grateful for what you do have, and you will find that it increases. I like to bless with love all that is in my life right now – my home, the heat, water, light, telephone, furniture, plumbing, appliances, clothing, transportation, jobs – the money I do have, friends, my ability to see and feel and taste and touch and walk and to enjoy this incredible planet.

[elementor-template id="33631"]