Tầm Quan Trọng Của Việc Đọc Sách Trong Nhiệm Kỳ Của Obama

Olivier Douliery-Pool/Getty images

Barack Obama là một người yêu sách khét tiếng, và Thời báo New York tuần vừa qua đã bao gồm đoạn phỏng vấn với Tổng thống, nói về mối quan hệ giữa ông và văn học trong hai nhiệm kỳ của mình tại Nhà Trắng.

At a time when events move so quickly and so much information is transmitted,

Obama giải thích, việc đọc giúp ông “điềm đạm và nhìn sự việc qua nhiều khía cạnh” và “đồng cảm với người khác.” Obama đã nhờ vào những kiệt tác của Abraham Lincoln, Martin Luther King, Jr., Mahatma Gandhi, và Nelson Mandela để tìm kiếm ý nghĩa của sự đoàn kết giữa những khoảng thời gian khó khăn trong nhiệm kỳ của mình.

Theo Thời báo Times, Obama đọc các tác phẩm như tiểu thuyết khoa học viễn tưởng của Liu Cixin “The Three-Body Problem” đến tác phẩm phi tiểu thuyết, đoạt giải Pulitzer của Elizabeth Kolbert “The Sixth Extinction”. Gần đây, Tổng thống đọc “The Underground Railroad” của Colson Whitehead, và đã tặng con gái mình, Malia, máy đọc sách kindle kèm những cuốn sách yêu thích trong đó, bao gồm “One Hundred Years of Solitude” của Gabriel García Márquez đến hồi ký “The Woman Warrior” của Maxine Hong Kingston.

Việc đọc đã từ lâu trở thành một phần quan trọng trong nhiệm kỳ của Obama, từ list sách đọc mùa hè đến việc ủng hộ những nhà sách tư nhân tại Mỹ. Năm 2015, Obama cũng đã phỏng vấn tác giả Marilynne Robinson và sử dụng tác phẩm tiểu thuyết “Gilead” của cô để đọc hiểu thêm về Cơ Đốc giáo và những giá trị phương Tây.

Tino Reading Room
Theo Eric Brown

Trả lời

Loading…

0