Thư Viện Lạ Kỳ Tại Bờ Biển Đan Mạch

Đặt mua sách truyện ngoại văn tiếng Anh tại Tinoreadingroom.com
Viralnova

Có một điều lạ kỳ xảy ra tại bờ biển Đan Mạch, ngoài thành phố Aarhus. Một thư viện hình vuông, che đậy bởi một lớp kính và kéo dài sâu xuống lòng đất, xếp đều không phải là đất và đá, mà là sách. Tác phẩm giống như một thư viện nhỏ nhắn dưới lòng đất, hoàn toàn không thể xâm phạm từ bề mặt, và mọi thứ về những cuốn sách của thư viện này đều được khóa kín trong bí mật.

Bạn có thể nhìn thấy những quyển sách tựa sách và gáy sách đều nằm quay mặt vào trong để bạn không thể biết được chúng.

Thư viện lạ kỳ được che bởi lớp kính trong để bảo vệ khỏi những tác động bên ngoài từ thiên nhiên và những người thăm quan hiếu kỳ.

Đây là tác phẩm điêu khắc của Susanna Hesselberg, một nghệ sĩ gốc Thụy Điển có nhiều tác phẩm về nhiếp ảnh, khám phá thiên nhiên, con người, và mỗi liên hệ giữa chúng. Đôi lúc, cô nói, một khái niệm sáng tạo mới còn tuyệt vời hơn cả một tác phẩm điêu khắc hay một bức ảnh chụp. Thư viện này là tác phẩm tham dự của cô tại giải thưởng Sculpture by the Sea mỗi hai năm tại Aarhus, Đan Mạch. Và tuy tác phẩm lôi cuốn được rất nhiều người vì tính sáng tạo của nó, thư viện cũng ẩn chứa một sự ảm đạm cho riêng mình. Với tên gọi When My Father Died It Was Like a Whole Library Had Burned Down (tạm dịch: Khi cha tôi mất, nó giống như cả một thư viện bị thiêu rụi) và Susanna lấy cảm hứng từ bài hát World Without End của ca sĩ Laurie Anderson.

Đặt mua sách truyện ngoại văn tiếng Anh tại Tinoreadingroom.com
Colossal

Trả lời

Loading…

0