To All The Boys I’ve Loved Before của Jenny Han – review sách

IG@kinokuniya_singapore

Có những ngày chúng ta cực kỳ mong mỏi được đọc một cuốn tiểu thuyết tuổi teen. Một câu chuyện tình lãng mạn bạn đã đọc cả trăm lần nhưng nó vẫn làm bạn nổi da gà. Và To All The Boys I’ve Loved Before của tác giả Jenny Han chắc chắn nằm trong hạng mục này.

Lara-Jean Song luôn là một cô gái si tình; kể cả khi cô chưa bao giờ có một mối quan hệ nghiêm túc và vẫn giữ những bức thư tình bí mật trong một chiếc hộp, với địa chỉ gửi tới những chàng trai cô đã từng yêu. Tất nhiên, cô sẽ không gửi những bức thư đó vì chúng chất chứa bao nhiêu là cảm xúc bí mật và những giây phút khó tả của Lara.

Nhưng điều không ngờ đã xảy ra khi một cách nào đó những bức thư được gửi cho tất cả các chàng trai và Lara-Jean phải đối mặt với hậu quả.

Tino phải nói rằng, ban đầu mình không thực sự yêu thích To All The Boys I’ve Loved Before vì nghĩ lại là những tiểu thuyết tình cảm nửa vời, một câu chuyện đánh giá 2 sao sẽ nằm đâu đó trên Netflix. Nhưng mình đã sai! Khi đọc To All The Boys I’ve Loved Before, Tino dần dần bị cuốn vào cuốn sách này, Lara-Jean là một cô gái sống nội tâm mà tất cả chúng ta đều dễ dàng đồng cảm cùng. Sự ngây thơ của cô rất là dễ thương và từng cảm xúc Lara cảm nhận Tino đều có thể cảm nhận khi mình đọc tác phẩm. Ví dụ, khi Lara đọc lại một trong những bức thư cô đã viết khi còn trẻ, bức thư cực kỳ ngượng nghịu đến mức đọc giả và Tino cũng cảm thấy sự xấu hổ thấp thoáng trên gương mặt của Lara-Jean.

Một chi tiết khác khiến câu chuyện có những khúc rẽ bất ngờ là – Tino cứ nghĩ câu chuyện sẽ hoàn toàn là về những bức thư của Lara, vì từ tiêu đề cũng đề cập tới việc viết thư. Nhưng To All The Boys I’ve Loved Before không phải vậy, câu chuyện ngày càng đi sâu hơn vào một mối quan hệ đến không ngờ. Cuối câu chuyện, mình đã quá buồn khi cuốn sách chấm dứt; đây thật sự là một câu chuyện được viết chặt chẽ và thông minh.

Lối viết của Jenny Han cũng rất gần gũi với bạn đọc. To All The Boys I’ve Loved Before có thần thái của mối-quan-hệ-đầu-tiên chúng ta đều đã trải qua. Từng con chữ Lara-Jean nói đều tràn ngập sự ngây thơ, và đây cũng là lý do Tino yêu thích tác phẩm đến như vậy. Cuốn sách mang bao nhiêu hồi ức, kỷ niệm của đọc giả quay trở về cùng những giây phút ngượng ngùng bạn đã từng có hoặc vẫn (đang) có.

To All The Boys I’ve Loved Before thực sự là một bộ truyện, nhưng Tino không nghĩ chúng ta cần phải đọc hết. Những câu chuyện sẽ khiến đọc giả muốn có thêm phần 4, phần 5 nhưng liệu chúng ta có thực sự cần một ngã rẽ mới cho câu chuyện sẵn có?

To All The Boys I’ve Loved Before là một cuốn sách hay đến kinh ngạc đã vượt qua ấn tượng đầu (tuy tệ) của đọc giả và Tino hoàn toàn muốn giới thiệu đến bạn đọc để các mọt sách cùng cuộn mình vào chăn, đọc sách vào một chiều mưa nhỏ (hơi sến bạn nhỉ! ?). Thậm chí còn có 1 ly chocolate nóng hay chiếc áo ấm thân thương nữa chăng?

Theo Scrupulous Semicolons

Trả lời

Loading…

0