Vì Sao Elon Musk Sợ Trí Tuệ Nhân Tạo?

Getty Image

Tin tức mới ngoài lề chủ đề sách tiếng Anh cho bạn đọc của Tino, tuy là ngoài lề nhưng chúng mình thấy khá là thú vị về Elon Musk đó các bạn  😉 

Doanh nhân đa ngành Elon Musk cực kỳ thích những kỹ thuật của tương lai như bay vào vũ trụ hay những chiếc xe không người lái. Nhưng khi nói về công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI), anh ấy lại sợ hãi.

Tại buổi họp National Governors Association Summer, Rhode Island vào ngày thứ bảy, 15/07/2017, Musk đã gọi AI là mối hiểm họa lớn nhất nền văn minh chúng ta phải đối mặt. Anh đã thể hiện sự quan tâm lớn về công nghệ và phần mềm quản lý và điều khiển con người, và kêu gọi chính phủ để điều tiết lại AI trước sự phát triển đột biến của chúng.

Tôi đã chứng kiến công nghệ AI trên bờ vực phát triển hoàn thiện, và tôi nghĩ mọi người cũng nên lo lắng về nó.

Musk đã nói tại sự kiện.

Tôi sẽ tiếp tục kêu gọi về vấn đề này, nhưng cho đến khi các bạn nhìn thấy robot đi xuống phố giết chóc những người khác, các bạn sẽ không biết cách phản ứng như thế nào.

Musk muốn chính phủ phải chủ động hơn về quy định dành cho AI. Anh ấy tin rằng hiện tại mọi thứ đang phát động trở lại, và rằng chỉ cho phép chính phủ nhúng tay vào khi rất nhiều điều xấu đã xảy ra. Musk gọi đây là cách phân bổ không đồng đều bởi vì công nghệ đóng vai trò là một mối họa cơ bản cho sự tồn tại của nền văn minh.

Và đây cũng không phải lần đầu Musk đã lên tiếng về vấn đề này. CEO của Tesla và SpaceX đã nói hy vọng của anh là để thuộc địa hóa sao Hỏa chỉ là một phần của kế hoạch đứng trước sự lo sợ công nghệ trí tuệ nhân tạo sẽ thống trị Trái Đất, theo tạp chí Vanity Fair. Bước đầu ban hành quy định cho một nền công nghiệp mới mẻ như vầy, Musk nói, là để biết về chúng càng nhiều càng tốt, để hiểu bản chất của những vấn đề này thực sự là gì.

Theo Inc.

Trả lời

Loading…

0