“The Wrath and The Dawn” Sắp Được Chuyển Thể Thành Phim!

Đặt mua sách ngoại văn tiếng Anh The Wrath and the Dawn tại Tinoreadingroom.com
Twinning for Books

Tính đa dạng trong xuất bản và văn học đã luôn là một vấn đề đáng tranh cãi qua nhiều thế kỷ, đó là lý do vì sao Tino rất hào hứng khi tác phẩm mạnh mẽ năm 2015 của tác giả trong cuộc vận động We Need Diverse Books, The Wrath and the Dawn, sắp được ra mắt trên màn ảnh lớn. Bạn hãy tưởng tượng một bộ phim nói về một cô gái Ba Tư trẻ đẹp khát máu và đấu tranh chống lại bộ máy cầm quyền!

Trong tác phẩm young adults được ví von là một câu chuyện kể lại của Những Đêm Ả Rập này, vùng đất của cô gái Shahrzad 16 tuổi bị trị vì bởi một gã vua tàn nhẫn. Mỗi đêm, vị vua 18 tuổi này lấy một cô dâu mới. Và mỗi buổi sáng, cô dâu ấy đều chết, dãy lụa quấn quanh cổ. Khi tử thần xảy ra với cô bạn thân của Shahrzad, Shiva, Shahrzad quyết định bắt đầu cuộc trả thù của mình. Cô tự nguyện làm cô dâu mới của Caliph, với một mục đích trong tâm trí: kết thúc vòng tàn sát luẩn quẩn này bằng việc tự tay giết chết hắn.

Cô không đi tay không. Mỗi đêm, Shahrzad thêu dệt những câu chuyện lại với nhau – những câu chuyện ngụ ngôn, cổ tích và thần tiên – tránh rơi vào giấc ngủ và thu hút sự tập trung của Caliph. Nhưng khi mối quan hệ giữa họ ngày càng lớn và Shahrzad nhận ra con người thật của Caliph bên trong, cô tự hỏi: Liệu Khalid (vị vua này) có thực sự là một con quái vật? Liệu những cái chết có diễn ra đúng như những gì mọi người thấy ở tường thành? Và còn tình yêu? Liệu phải lòng Khalid, người đã chịu trách nhiệm cho quá nhiều cái chết, có phải là một hành động của sự phản bội?

Lấy cảm hứng từ lối viết của A Thousand and One Arabian Nights (Nghìn lẻ một đêm), và như một bản tóm tắt cả nghìn năm những câu chuyện Trung Đông và Ấn Độ trong cùng một câu chuyện (chỉ thêm thắt một vị vua giết người và người vợ quyết đoán của hắn, Scheherazade), The Wrath and The Dawn vừa kể một câu chuyện tình yêu độc nhất, vừa mang phong cách của những giai thoại đương đại và truyền thống với ảnh hưởng từ những văn hóa kể chuyện của Ba Tư.

Vào ngày thứ Ba, 14 tháng Mười một, Ron Howard tại Imagine Entertainment, đạo diễn chuyên thực hiện các phim chuyển thể như Apollo 13 hay Cowboys & Aliens, thông báo rằng hãng vừa nhận được hợp đồng với The Wrath and the Dawn. Erica Huggins, chủ tịch Imagine Entertainment năm 2013, sẽ chịu trách nhiệm sản xuất. Huggins cũng đã nhận sản xuất phim bom tấn The Heart of the Sea, tham diễn Chris Hemsworth, và Get On Up, bộ phim kể về cuộc đời của James Brown đóng bởi Chadwick Boseman.

Hãng Imagine cũng liên tục có nhiều bộ phim chuyển thể, đáng nhớ nhất là chuỗi phim The Davinci Code của Dan Brown, The Heart and the Sea đã nêu trên, Friday Night Lights, và chuyển thể từ sách thiếu nhi, như How The Grinch Stole Christmas và Curious George.

Dù chưa có thông tin thêm nào được công bố, cũng như ngày ra mắt phim hay tác giả Ahdieh có cùng tham gia phát triển kịch bản hay không, khả năng làm phim của cả Imagine Entertainment và Huggins đều hứa hẹn The Wrath and the Dawn chuyển thể sẽ là một bộ phim rất hoành tráng và độc đáo. Chúng ta chỉ còn chờ đợi không gì hơn ngoài dàn diễn viên hay cho bộ phim này bạn nhỉ?

Theo Maddy Foley

Trả lời

Loading…

0